Hướng dẫn chọn tuổi xông nhà xông đất năm 2020 Tết Canh Tý mang nhiều may mắn

Hướng dẫn chọn tuổi xông nhà xông đất năm 2020 Tết Canh Tý mang nhiều may mắn

Thứ Năm, 24 tháng 1, 2019
Hướng dẫn xem tuổi xông nhà xông đất năm 2020 Tết Canh Tý mang nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ. Chắc các bạn cũng đã biết ý nghĩa của người xông đất xông nhà bạn quan trọng thế nào rồi phải không hợp tuổi hợp mệnh sẽ mang lại 1 năm làm ăn phát đạt công danh tấn tới.  Xem thêm : Hình ảnh chúc mừng năm mới 2020

Chọn tuổi xông đất năm 2020 phải hợp tuổi với gia chủ
Quan niệm và phong tục người xưa khi chọn tuổi xông nhà thì Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi của người được chọn phải hợp với gia chủ. Đồng thời Ngũ hành, Thiên Can, Địa chi của năm xông nhà 2020 cũng phải tương sinh với người được chọn xông đất. Bởi lẽ khi đáp ứng được điều đó thì người xông đất sẽ mang tới sự may mắn cho gia đình bạn trong suốt một năm dài. Trong công việc lẫn tình cảm, tiền tài và sức khỏe sẽ gặp nhiều như ý. Nhưng ngược lại nếu tuổi người xông nhà xung khắc tuổi gia chủ và xung khắc năm xông đất. Do đó cần tránh lựa chọn những người có tuổi xung khắc này. Xem thêm những câu chúc tết hay nhất năm 2020
Chọn người xông nhà năm 2020 phải có đức tính tốt bụng, khoan dung, cới mở và đức độ. Có như vậy thì năm mới với luôn được hanh thông, thuận lợi.
Quan trọng vẫn là xem xét tính tình của vị khách, tùy thuộc vào sở hiếu của chủ nhà mà chọn người hoạt bát vui vẻ, hay là điềm tĩnh, có bản lĩnh.
Cách tính Thiên Can - Địa Chi cho người hợp tuổi
Tuổi Giáp hợp với Kỷ và Ất mà kỵ với Canh – Mậu. Canh phá Giáp - Giáp phá Mậu.
Tuổi Ất hợp với Canh và Giáp mà kỵ với Tân – Kỷ. Tân phá Ất - Ất phá Kỷ.
Tuổi Bính hợp với Tân và Đinh mà kỵ với Nhâm – Canh. Nhâm phá Bính – Bính phá Canh.
Tuổi Đinh hợp với Nhâm và Bính mà kỵ với Quý – Tân. Quý phá Đinh – Đinh phá Tân.
Tuổi Mậu hợp với Quý và Kỷ mà kỵ với Giáp – Nhâm. Giáp phá Mậu – Mậu phá Nhâm.
Tuổi Kỷ hợp với Giáp và Mậu mà kỵ với Ất – Quý. Ất phá Kỷ - Kỷ phá Quý.
Tuổi Canh hợp với Ất và Tân mà kỵ với Bính – Giáp. Bính phá Canh – Canh phá Giáp.
Tuổi Tân hợp với Bính và Canh mà kỵ với Đinh – Ất. Đinh phá Tân – Tân phá Ất.
Tuổi Nhâm hợp với Đinh và Quý mà kỵ với Mậu – Bính. Mậu phá Nhâm – Nhâm phá Bính.
Tuổi Quý hợp với Mậu và Nhâm mà kỵ với Kỷ – Đinh. Kỷ phá Quý – Quý phá Đinh
Hay, có thể xem tuổi người xông nhà đưa vào ĐỊA CHI: Có 6 cặp chính xung là: Tý – Ngọ; Sửu – Mùi; Dần – Thân; Mão – Dậu; Thìn – Tuất; Tị - Hợi.
Những người nào hoặc tuổi nào được coi là “đẹp” để xông nhà năm mới Canh Tý 2020
Tuổi tam Hợp trong năm Kỷ Hợi là (Hợi – Mão – Mùi), Bộ tứ xung với năm Hợi (gọi là Tứ hành xung: Tỵ - Hợi - Dần - Thân ), ngoài ra còn có “sao chiếu mệnh” Thái Dương (Vượng Tinh), Thái Âm (Phúc Tinh), Thủy Diệu (Lộc tinh, Cát Tinh), Mộc Đức (Hôn sự, bang giao)… ứng với từng tuổi.

Nếu mùa xuân là sự khởi đầu cho một năm của đất trời thì xông đất lại khởi đầu cho sự may mắn, vạn sự như ý trong cả năm của mọi gia đình. Cho nên xem tuổi xông đất 2020 là điều vô cùng quan trọng. Mở đầu cho một năm tốt đẹp với nhiều may mắn và thành công.